Khéo tay làm đùi ếch chiên sốt chua cay

Món đùi ếch chiên chua cay là món ngon khó cưỡng dành cho những bữa cơm tối quây quần.

Khéo tay làm đùi ếch chiên sốt chua cay  1
Nguyên liệu:

Cho phần ếch:

5 đùi ếch to; ½ cốc bột mỳ thường; ½ thìa bột tỏi; ½ thìa ớt bột; ½ thìa ớt màu paprika (có bán tại siêu thị); Muối và hạt tiêu; 2 thìa canh bơ; 1 tép tỏi băm.

Phần trộn:

3 thìa canh bơ; 1 nhánh hẹ thái nhỏ; 2 tép tỏi băm; ½ cốc rượu trắng; 2 thìa nụ bạch hoa (nếu có, thường bán ở siêu thị); Nước cốt nửa quả chanh; ½ kg nấm thái nhỏ; ½ cây ác-ti-sô; 10 – 15 quả cà chua bi bổ đôi; 1 mớ rau (tùy chọn).
Cách làm:

– Đun chảy bơ trong chảo ở nhiệt độ thấp.

– Phi thơm tỏi băm.

– Trộn đều bột mỳ, bột tỏi, ớt bột và ớt màu paprika trong một bát con.

– Lăn đùi ếch qua hỗn hợp vừa trộn và xóc đều cho ngấm. Nêm thêm muối, tiêu.

– Tăng nhiệt độ bếp lên trung bình.

– Cho đùi ếch vào chiên đều đến khi vàng nâu.

– Vớt đùi ếch ra để lên rổ hoặc giấy thấm dầu cho đỡ béo.

– Tiếp tục cho hẹ, tỏi băm vào chảo, phi thơm.

– Đổ rượu trắng vào đun đến khi rượu cạn một nửa.

– Thêm nụ bạch hoa, nước cốt chanh và nấm đã rửa sạch, thái nhỏ.

– Xào nấm đến khi nấm nâu đều, thơm. Vặn nhỏ lửa và thêm rau, cà chua bi vào xào vài phút.

– Đổ nước sốt vừa làm vào đĩa đùi ếch chiên và thưởng thức.

Theo Xzone/TTTĐ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: