Mê mẩn với 2 kiểu nấu giả cầy

Hãy tận hưởng hương vị thơm ngon từ các cách nấu giả cầy trong tiết trời lạnh lẽo này nhé!

Chỉ mới nghĩ đến các món giả cầy thôi là có thể dạ dày bạn đang thi nhau nhảy múa cả lên rồi. Mùi thơm của riềng, của mẻ, của mắm hòa quyện vào trong từng miếng thịt đậm đà thật chẳng sức mạnh nào có thể cưỡng lại được.

Nhiều chị em cho rằng giả cầy chỉ có móng giò thôi nhưng thực ra thịt vịt cũng có thể giả cầy được. Vì thế, tùy theo khẩu vị và sở thích bạn hãy lựa chọn cách nấu cho gia đình nhé!

Móng giò nấu giả cầy
Mê mẩn với 2 kiểu nấu giả cầy 1

Thưởng thức món móng giò mềm, cắn từng miếng ngập răng thơm nức bởi sự tổng hòa của các loại gia vị thật là thích thú. Cách nấu móng giò rất đơn giản mà chị em nào cũng có thể làm được.

Móng giò và thịt chân giò được thui trong rơm là ngon nhất. Trong trường hợp không có rơm bọc nhiều lớp giấy trắng (không dùng giấy báo nhé) rồi châm lửa đốt cho giấy cháy hết. Bị oi khói, phần bì miếng thịt sẽ chuyển sang màu nâu vàng. Đem rửa sạch cho hết tàn giấy bám vào thịt rồi chặt móng giò thành những miếng vừa ăn, thịt chân giò thái to cỡ bao diêm. Sau đó móng giò và thịt được ướp với các loại gia vị…

Khi nấu giả cầy, bạn cần để lửa nhỏ để ninh lâu cho mềm. Nhưng món ăn sẽ là một thất bại nếu bạn ninh quá lâu đến mức thịt da mềm nhũn, đụng đến là rời cả ra. Hãy đun cho đến lúc nào miếng móng giò mềm vừa phải, vẫn còn độ sần sật là được. Nếu ninh bằng nồi áp suất, bạn chỉ nên cho chút xíu nước thôi vì nước trong nồi không bị bốc hơi nhiều.

Trời lạnh mà được thưởng thức bát móng giò giả cầy nóng hổi thật chẳng còn gì bằng. Để tham khảo cách chế biến, chị em xem tại đây nhé!

Vịt giả cầy
Mê mẩn với 2 kiểu nấu giả cầy 2

Những miếng thịt vịt béo ngậy, thơm dậy mùi riềng và thoang thoảng vị mắm tôm đặc trưng, kèm thêm ít bún và rau húng… khiến bữa ăn của nhà bạn sẽ rất thú vị.

Món thịt vịt giả cầy cũng rất dễ nấu. Ngoài vịt, các nguyên liệu cũng như gia vị khá giống với móng giò giả cầy: cũng có riềng, mắm tôm, sả,…

Hơn nữa, vịt sau khi được làm sạch, ướp với dấm và muối khoảng 10 phút cho bớt tanh. Rửa sạch, để ráo. Nếu nhà bạn có bếp than hay lò nướng, có thể nướng sơ qua, cho lớp da săn lại. Làm như thế thịt còn thơm khi giả cầy.

Vịt giả cầy có thể nhúng thêm hoa chuối để ăn cùng bún hay cơm, bánh mì. Món ăn sau khi hoàn tất, vịt phải mềm, bóng, nước sền sệt thơm mùi riềng, mắm tôm, mẻ, có vị dịu nhẹ, đậm đà.

Theo Eva

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: