Tinh tế gỏi cá miền biển Nha Trang

Đến với thành phố biển xinh đẹp Nha Trang, du khách không thể bỏ qua đặc sản: gỏi cá.

Gỏi cá là một món ăn dân dã lâu đời của những dân chài ven biển. Nguyên liệu chính để làm nên món gỏi là các loại cá như: cá mu, cá mai… Đặc điểm chung của những loại cá này là ít có vị tanh.

Tuỳ theo mùa mà bạn sẽ được thưởng thức các loại gỏi cá khác nhau. Dù mang ít vị tanh nhưng cá cũng được người ta xử lý theo một cách đặc biệt.

Tuỳ theo mùa mà bạn sẽ được thưởng thức các loại cá khác nhau.

Gỏi cá thường được ăn với rất nhiều rau sống. Cách ăn món gỏi cá này cũng khá lạ. Sau khi cá đã qua xử lý để khử đi vị tanh, người ta sẽ thêm vào đó ít hành tây, đậu phộng, ít ớt và một ít chanh. Khi ăn chỉ cần cuốn gỏi cá với bánh tráng, rau sống và ăn kèm với một loại nước chấm dành riêng cho nó.

Nước chấm đặc biệt được làm từ mắm có thêm ít đường và thịt băm khiến nó có vị vừa ngọt vừa thơm lại beo béo nhưng không gây ngán.

Cách ăn gỏi cá cũng khá độc đáo. Khi ăn chỉ cần cuốn gỏi cá với bánh tráng, rau sống.

Nước chấm đặc biệt vì được làm từ mắm có thêm đường và thịt băm, khiến nó có vị vừa ngọt vừa thơm lại beo béo nhưng không gây ngán.

Món gỏi cá có vị hơi chua chua của chanh, vị cay cay của ớt và vị ngọt tự nhiên của cá kết hợp với hương vị đặc trưng của mắm trong nước chấm và một ít rau sống. Đây là một món ăn đậm chất biển , nó mang một vị rất riêng khiến cho người ta có thể ăn mãi mà không hề thấy ngán.

Một  số hình ảnh gói cá biển Nha Trang

Theo – Thebox

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: